INTERNATIONAL SHIPPING AVAILABLE, EXCLUDING THE UNITED STATES

5 เหตุผลที่ทำให้ Golden State Warriors หวนคืนสู่ NBA Finals หลังจากผ่านไป 3 ปี

5 เหตุผลที่ทำให้ Golden State Warriors หวนคืนสู่ NBA Finals หลังจากผ่านไป 3 ปี

garypaytonII

 

5. Gary Payton II, Otto Porter Jr., And Andre Iguodala คือตัวป้องกันทีเด็ด

หลายคนอาจนึกไปว่า วอริเออร์ ที่มี Splash Brother การบุกคงจะสุดอยู่แล้ว แต่รู้มั้ยว่า รอบนี้มันต่างจากยุคก่อนหน้านี้ .. 

วอริเออร์มีตัวสำรองที่เรียกได้ว่าเป็นตัวป้องกันติด Top Tier ของลีคถึง 3 คน ! 

5.1 Gary Payton II คือหนึ่งในตองอู เมื่อทุกเกมส์ที่เค้าลงเล่น การป้องกันแบบแทบถวายหัว ทำให้ The Young Glove คือตัวป้องกัน Top Guard ของลีคได้แบบ เรียกได้ว่าเงาตามตัว 

Payton II เรียกได้ว่าเป็นตัวที่สามารถป้องกันแบบ 1on1 ได้ดีมากๆ เมื่อดูจากสถิติในฤดูกาลปกติ ทั้งความเร็ว ความแข็งแรง และ ความดุดันที่เรียกได้ว่า lock down ได้แบบหนึบหนับ. และเหตุผลที่เค้าสามารถ รีดเอาพลังออกมาได้ขนาดนี้ส่วนนึงก็เพราะ เค้าลงเล่นเฉลี่ยเพียง 17.6 นาที ต่อเกมส์เท่านั้น   ก็คิดดูละกันว่า ทีมท็อปๆ ที่ตัวจริงต้องแบกเกมส์ถึง 35 นาที++ ต่อเกมส์ จะต้องโดนคนที่กระหายขนาดเพย์ตั้น ตามหนึบตลอดเกมส์ เป็นใครมันก็คงน่าหงุดหงิดไม่ใช่น้อยจริงไหม 

5.2 อิคกี้  อิคกี้ที่อายุ 38 แต่นั้นคือโครตร่างทอง เมื่อต้องไปอยู่ในบทบาท ที่ไม่ต้องยืนเต็มเกมส์ 

อิคกี้ที่ไม่ได้อายุ 30+ เหมือนในยุค 5 ปีก่อนหน้านี้ ที่เคยได้ MVP FINALS เมื่อต้องประกบ LeBron James แต่นั้นไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด เมื่อ Head Coach รู้ดีถึงขีดจำกัดที่ อิคกี้มี   ซึ่งการที่ได้ลงเล่นเฉลี่ยเกมส์ละควอเตอร์ โดยเฉพาะเมื่อทางเคอร์ต้องการที่จะชะลอความฮ็อตของปีกฝั่งตรงข้าม  ซึ่งอิคกี้ก็ทำได้ไม่ผิดหวังเลย

เจ้าตัวนั้นมีทั้งความแข็งแรง ช่วงแขน การเคลื่อนไหว รวมไปถึง BASKETBALL IQ ที่ทำให้เค้าคือหนึ่งใน ผู้เล่นที่ป้องกันตำแหน่งปีกได้ดีที่สุดในลีค. และยังรวมถึงไปถึงเกมส์บุกที่คอยทำจังหวะให้กับทีม 

5.3 ลูกของ Wilt Chamberlain Otto Porter Jr  ด้วยส่วนสูงและรูปร่างและรวมถึงมี mentor ระดับ อิคกี้อยู่ด้วยแล้ว เจ้าตัวคืออีกหน่ึงใน คนที่เคอร์ไว้วางใจที่จะเรียกใช้ 

andrewwiggins

4 Andew Wiggins  หนึ่งในผู้เล่นที่ทรงประสิทธิภาพ ทั้งสามแต้ม และ ป้องกัน 

หลังจาก Jordan Poole ที่โครตจะเดือด ทำให้สื่ออาจไม่ได้ให้ความสนใจกับ เจ้าตัว แต่บอกได้เลยว่า คิดผิดมหันต์

วิกกิ้นอาจจะไม่ได้มาในปีกที่ครบเครื่อง แบบเล่น iso ได้รัวๆ หรือ รับบอลชู้ต ได้แบบโหดๆ แต่ %สามแต้ม และ ประสิทธิภาพในการป้องกัน ยังคงเป็นทีเด็ดที่ทำให้เขาสามารถช่วยทีมได้แบบมหาศาล เมื่อ % สามแต้มสูงถึง 39.3% ( และมีมุมทีเด็ดที่ยิงลงแบบโหดมากๆ คือ 180 องศา ฝั่งขวา สูงที่สุดในลีค ถึง 63% ( ซึ่งถ้ากลับไปดูเกมส์ 3 ที่ วิกกิ้นยิงลูก Clutch ตอนท้าย ตรงนั้นเลย มุมทีเด็ด )

และหน้าที่สำคัญของวิกกิ้นส่วนนึงคือการป้องกันตัวทำแต้มฝั่งตรงข้าม ซึ่งวิกกิ้นสามารถหยุดคนที่เขาป้องกันให้ชู๊ตได้ดีมากๆ 

และนี่คือที่มาของคำว่า 3 and D ( ชู๊ตสาม แล้วเน้นป้องกัน) ซึ่งถ้าดูจากสถิติทั้งลีค คนที่สามารถป้องกันดีและชู๊ตสามได้ดี เค้าเป็นรองเพียง 3 คนทั้งลีค ( หนึ่งในนั้นคือ Marcus Smart) 

3. Draymond Green คือหนึ่งใน 5 ผู้เล่นที่ป้องกันดีที่สุดในลีค

ผู้คนอาจจะลืมไปว่าเจ้าตัวนั้นอิมแพคกับทีมขนาดไหนในเกมส์ป้องกัน ก่อนที่จะได้รับบาดเจ็บหลังล่างไปเมื่อต้นปี  เค้าคือ คนที่ได้ DPOY อันดับที่สอง 

“ เมื่อกรีนอยู่ในสนาม มันทำให้ทุกคนเล่นกันได้ง่ายขึ้น”  อิคกี้กล่าวถึงกรีน ในเดือนมีค ที่ผ่านมา “ เดย์มอนด์ เค้าอยู่ในทุกจุดของสนาม ป้องกันได้ทุกตำแหน่ง บล็อคช็อต ขโมยบอล ทุกๆอย่าง 

และนี่คือสถิติที่น่าสนใจ

เดรย์มอน ป้องกันคู่ต่อสู้ให้ชู้ตได้ตำ่กว่า 40.7% ซึ่งน้อยกว่าค่าเฉลี่ยถึง 6.8% ซึ่งถือว่าโหดมากๆเมื่อเทียบกับ Big man ทั้งลีค

2 . Jordan Poole  คือ  X FACTOR 

X FACTOR ในเกมส์กีฬา หมายถึงตัวแปรสำคัญ ที่จะชี้เป็นชี้ตายให้แก่เกมส์นั้นๆ พูดง่ายๆ คือ มีอิทธิพลมาก หากเล่นดี หรือ เล่นไม่ดี ส่งผลกระทบต่อทีมสูง

Kobe Bryant ผู้เล่นระดับตำนาน ก็เคยพังเพราะ Playoffs มาก่อน เมื่อ โคบี้เคยทำเฉลี่ยแค่ 8.2 แต้ม และชู้ตได้แค่เพียง 38.2% ในซีรี่ย์เพลย์ออฟแรกของเขา รวมถึง Tmac ที่เล่นต่ำกว่าค่าเฉลี่ยมากๆ

แต่ไม่ใช่กับ เจ้าหนู Jordan Poole .. 

กับการทำเฉลี่ย 28 แต้ม 3 รีบาวน์ 5.5 แอสซิส 1 สตีล 0.5 บล็อค … กับ 58% สามแต้ม ในสองเกมส์เพลย์ออฟแรกในชีวิต 

อ่าน stat ดูนึกว่าระดับ Top Player มาเอง นึกไม่ถึงเลยว่า นี่คือ รุกกี้เท่านั้น

Jordan Poole ดูเหมือนจะมาเหนือมากๆใน สองเกมส์ที่ผ่านมา เมื่อเค้าแทบจะทำทุกอย่างที่เราจะจินตนาการกับผู้เล่นคนๆนึงได้  ทั้งเลี้ยงโยก ยิงสาม , ยิงระยะกลาง , รวมถึงทำ double cluth โหดๆ ท้ายเกมส์ 3 แบบทุกคนต้องหยุดหายใจ (ตัวผมเอง หยุดหายใจจริงๆตอนดูสด)

หรือ Jordan Poole จะเป็น Splash Bro คนที่ 3 ….

1 Splash Brother กลับมาแล้วววว 

ถ้าคุณได้ดู NBA มาตลอด 7-8 ปีให้หลัง คุณจะรู้ถึงความอันตรายของ Steph และ Klay เป็นอย่างดี พวกเขาพากันเข้า Finals ถึง 5 ปี ติด จาก 2015 – 2019 ก่อนที่ Klay จะบาดเจ็บหนักจนต้องพักยาวทั้งฤดูกาล ยาวนานมากๆ กว่าพวกเขาจะกลับมาฟิตพร้อมกันทั้งสอง และปีนี้ คืออีกหนึ่งปีที่ต้องจับตา 

Steph ทำเฉลี่ย 25.5 / 5.2 /6.3 กับ 38% สามแต้ม  Steph ยังคงมีอาการบาดเจ็บแทรกซ้อนบ้างในช่วงเดือน มีค ที่เท้าซ้าย และนั้นคือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ Steph กลายเป็น Sixthman ในช่วงนี้ 

ด้วยการลดเวลาเล่นลงเหลือแค่ 22.5 นาทีต่อเกมส์ แต่กลับทำเฉลี่ย 25 แต้ม ต่อเกมส์ นั้นมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆเลย 

รวมถึง Klay ที่ทำเฉลี่ยถึง 23.7 แต้ม ต่อเกมส์ 39.3% สามแต้ม บวกกับเกมส์ป้องกันที่ไม่ได้แย่เลย รวมถึงมิติที่สามารถไหลเข้าหาห่วงได้ เป็นอะไรที่ครบถ้วนกระบวนความ เรียกได้ว่า คู่หูเคอรี่นั้นได้กลับมาเต็มตัวซะที หลังหายไปเกือบ 2 ปี

Steph x Klay คือที่สุดของคู่หู backcourt  ( ตามติดมาด้วย CP3 , Devin booker ) 

Warriors Are Back !!

Phoenix Suns ปีนี้คือทีมที่ สถิติดีที่สุดก็จริงแต่ดูจาก สถานการณ์ตอนนี้ที่ Steph เริ่มเครื่องติดแล้ว บวกกับเคมีในทีมตอนนี้ถือว่าครบมากๆ  เป็นไปได้สูงที่ ทีมจะสามารถกลับเข้าสู่รอบชิงได้อีกครั้ง หลังจาก 3 ปีช้ำๆ ของแฟนๆ ทีม ตอนนี้ถึงเวลาแล้วล่ะ ที่จะเรียกได้ตัว ตัวเต็ง 

Draymond Green 100%   , การป้องกันมหาโหดทั้งตัวจริงและสำรอง, Jordan Poole กับผลงานที่ยอดเยี่ยมจนกลายเป็นกำลังหลัก ที่หวังพึ่งได้แม้ไม่มี Curry ในสนาม , และสุดท้ายกับการกลับมาของ คู่หูมหาโหด splash bro  

ดูเหมือน Finals คงจะไม่ใช่เรื่องไกลเกินไปสำหรับ GSW

ว่าแต่เพื่อนๆล่ะ คิดว่ายังไงกันบ้าง …

Related posts

SIGN UP SMS RESTOCK ALERT ! We'll notify you when this product is back in stock.